วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

"นักวิทย์เผยสูตรอมตะ กินมื้อเย็นเร็วขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง แต่ก็ยังไม่เข้าใจเหตุผลว่าทำไม "



       ผลงานการวิจัยตีพิมพ์ลงในวารสารที่มีชื่อว่า International Journal of Cancer ได้ชี้ให้เห็นถึงความเชื่อมโยงระหว่างช่วงเวลาของการกินอาหารมื้อเย็น กับความเสี่ยงของการเป็นมะเร็ง ซึ่งแกนของการวิจัยนี้ พุ่งเป้าไปที่ การทิ้งช่วงเวลาระหว่างการกินอาหารมื้อสุดท้ายของวันก่อนที่จะเข้านอน โดยคนที่กินอาหารมื้อเย็น (หรือมื้อค่ำ) ก่อนเวลา 3 ทุ่ม หรือเมื่อกินอาหารแล้วทิ้งช่วงเวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมงก่อนเข้านอน จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้เป็นอย่างมาก และพบว่าคนในกลุ่มนี้ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลงได้ถึง 20% เลยทีเดียว เมื่อเทียบกับคนที่กินมื้อเย็นหลังเวลา 4 ทุ่ม หรือกินมื้อเย็นแล้วเข้านอนเลย

คำวิจารณ์: คิดว่าการวิจัยนี้เป็นการวิจัยที่ดีเลย เพราะจะได้สามารถบอกต่อคนอื่นได้ว่ากินอาหารมื้อเย็นเวลาไหนที่จะช่วยลดการเกิดโรคมะเร็งได้

ที่มา:https://news.thaiware.com/14113.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น